ไม่คุยไม่ได้เหรอ ... ไม่ได้ ไม่ได้ เดี๋ยวไม่รู้เรื่อง

ผมย้าย post ทั้งหมด จาก filemaker.cnxwalkingstreet.com มาไว้ที่นี่ทั้งหมด เพื่อที่จะเริ่มต้น post ข้อความเพิ่มเติม และเพื่อที่จะเป็นแหล่งในการสร้างความดี อุทิศให้เจ้ากรรม นายเวร ที่ได้เคยล่วงเกินมาในอดีตชาติ รวมถึงชาตินี้ด้วย

เนื่องจากว่า ชีวิตเราก็ไม่ได้ยืนยาวเท่าไร จึงเห็นว่าควรจะทิ้งอะไรไว้เบื้องหลังให้ชาวโลกได้จดจำในสิ่งที่ดีบ้าง  ก่อนที่สัตว์ที่อาศัยตัวตนนี้จะเคลื่อนย้ายไปสู่ที่ใหม่ (ใครที่มีความเห็นแตกต่างจากนี้ ไม่ต้องแสดงความเห็นนะครับ ผมเชื่อของผมอย่างนี้ เดี๋ยวตอนท่านตายก็จะได้รู้เอง) ตอนนี้ยังดี ดี พอมีเรี่ยวมีแรง ก็ยังพอทำได้ อีกหน่อยแก่มากขึ้น สายตาไม่ดี ก็คงต้องหยุด

ที่นี่ ก็ขอให้เป็นแหล่งแลกเปลี่ยนประสบการณ์สำหรับผู้ที่ใช้งานโปรแกรม FileMaker Pro ที่มันไม่ค่อยจะดังในบ้านเราก็แล้วกันนะครับ ที่ว่าแลกเปลี่ยนเพราะผมไม่ใช่ว่าจะเก่งมากมายเท่าไร พอแค่ถูไถไปได้เรื่อยๆ เนื่องจากต้องใช้บ่อยเท่านั้นเอง ดังนั้น ถ้าบางอย่างผม ไม่รู้ ก็อาจจะมีคนอื่นๆ ที่รู้ เพราะบางครั้ง คนเขียนโปรแกรม ไม่มี idea แต่คนเขียนไม่เป็นดันมีไอเดีย เมื่อสองคนนี้มาเจอกัน มันก็ออกมาเป็นโปรแกรมได้เหมือนกันครับ

อย่างไรแล้ว หากไม่เข้าใจอะไรตรงไหน ก็ comment หรือใช้ form ส่ง mail มาถามผมได้ ถ้ารู้ก็จะนำมาตอบเป็น post เพื่อให้คนอื่นๆ ได้อ่านต่อไปด้วยครับ
บทความอื่นๆ